Mã bưu chính ZIP Code – Postal Codes Việt Nam 2019

VnsniperFx

Updated on:

ZIP CODE Viet Nam

Mã bưu chính quốc gia có vai trò quan trọng trong lĩnh vực bưu chính và công cuộc phát triển kinh tế đất nước nói chung. Trên cơ sở áp dụng mã bưu chính quốc gia và việc ứng dụng công nghệ thông tin, các doanh nghiệp bưu chính đã sử dụng thiết bị máy móc chia tự động để rút ngắn thời gian xử lý bưu gửi, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó mã bưu chính quốc gia còn là nền tảng cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu địa chỉ bưu chính để phục vụ cho hoạt động cung ứng dịch vụ bưu chính trên toàn quốc. 

Mã Zip Code là gì?

Zip code, Postal Code,…là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này.

Ngày 29/12/2007, Bộ Thông tin và truyền thông đã ban hành mã bưu chính quốc gia mới gồm 5 ký tự, được gán cho phường xã đơn vị hành chính tương đương, điểm phục vụ thuộc mạng bưu chính công cộng. Postal Code mới mở ra khả năng ứng dụng rộng rãi cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính trên thị trường, đáp ứng kịp thời xu thế của thương mại điện tử. 

Tra cứu tại: mabuuchinh.vn hoặc postcode.vn. 

Chú ý: Bộ TT&TT còn quy định các bưu cục (bưu điện trung tâm). Mã dành cho bưu cục gồm 6 chữ số. Hai chữ số đầu xác định tên tỉnh, thành phố. Các chữ số sau thường là 0. Trong các bản đăng kí hoặc giao dịch với quốc tế ta sử dụng mã bưu cục này (6 số) theo như bản dưới đấy chứ không phải dùng mã 5 số. 

Ví dụ:

  • 654801 cho biết: Cụm Quân Cảng Cam Ranh, Xã Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.
  • 718544 cho biết: Đường Trường Sa, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
  • 800000 cho biết: Bưu cục cấp 1 Phan Thiết, Số 19, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Bình Hưng, Phan Thiết, Bình Thuận

Dưới đây là Mã bưu chính (Zip Postal code) 63 tỉnh thành Việt Nam mới nhất 2019, xin trân trọng giới thiệu tới độc giả. 

[table id=2 /]

Để check chính xác được mã của từng xã phường thị trấn các bạn có thể tìm tại: http://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments