Day Trader: Tại sao tôi không giao dịch trong ngày?

VnsniperFx

Updated on:

Day Trading

Thật sự mà nói, cho tới giờ tôi vẫn không thể quên được những ngày tháng bắt đầu sự nghiệp Trading. Giống như hầu hết các nhà giao dịch, tôi bị ám ảnh bởi lối giao dịch vào lệnh điên dại trong ngày, đó là những gì tôi đã nghiên cứu, đó là cách tôi giao dịch, đó là cách tôi sống. Tuy nhiên, tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn. Tôi không thể kiếm tiền bằng cách này. Đôi khi nó thật căng thẳng, tốn thời gian, khó khăn và thậm chí điên rồ. Tôi kiếm tiền từ một giao dịch và sau đó lại bị mất tiền ở ngay một giao dịch sau đó. Dường như tôi cứ tiến một bước lại lùi hai bước vậy.

Tai sao khong nen Day Trader

Nói tóm lại, tôi nhanh chóng nhận ra rằng việc liên tục giao dịch trong ngày, giao dịch các khung thời gian ngắn thực sự không khác gì đánh bạc trên máy đánh bạc tại sòng bạc, chỉ khác là tôi chỉ làm việc đó từ nhà của mình. Tôi đã dành quá nhiều thời gian trong những bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình để nhận ra rằng giao dịch trong ngày là khó khăn không cần thiết, tôi biết rằng đó điều đó không dành cho tôi hay bất cứ ai khác. Vì vậy, tôi đã phải phát triển và thử một cách tiếp cận khác để giao dịch hoặc tôi sẽ mất tất cả tiền của mình một cách nhanh chóng.

Tôi quyết định ngừng giao dịch trong ngày và bắt đầu nghĩ khác về thị trường. Tôi bắt đầu xem xét các biểu đồ khung thời gian cao hơn và thực hiện một cách tiếp cận với tần số giao dịch thấp hơn. Tôi nhanh chóng tìm thấy con đường của mình khi tôi bắt đầu tập trung vào biểu đồ hàng ngày và giao dịch ít hơn. Đó là một cách ít tốn thời gian hơn, ít căng thẳng hơn và chỉ là một cách tiếp cận thân thiện hơn với cách tôi muốn sống cuộc sống của mình.

Tôi thấy rằng tôi không chỉ chịu thua lỗ ít đi với mỗi giao dịch, mà tôi còn nắm bắt được những bước chuyển động lớn hơn của thị trường và chi phí giao dịch của tôi (chênh lệch giá + hoa hồng) giảm xuống vì tôi không thường xuyên tham gia và thoát khỏi thị trường. Thay vì thực hiện 30 đến 50 giao dịch một tháng (hoặc nhiều hơn) như với giao dịch trong ngày, giờ đây tôi chỉ thực hiện 4 đến 5 giao dịch mỗi tháng hoặc vài tháng.

Hiện tại, tôi giao dịch chỉ 30 phút mỗi ngày từ bất cứ nơi nào tôi muốn. Tôi không cần phải cắm đầu vào màn hình cả ngày. Tôi thực sự có được cuộc sống của tôi theo cách riêng của mình: thư giãn và linh hoạt. Cuối cùng, phong cách giao dịch này và cuộc sống mà nó cho phép tôi dẫn đầu, cho phép tôi tận hưởng thành quả của giao dịch của mình nhiều hơn so với giao dịch trong ngày.

Giao dịch trong ngày sẽ không mang tới cho bạn một phong cách sống tuyệt vời

Trong các bộ phim Hollywood, những người giao dịch hàng ngày thường được miêu tả là những chàng trai trẻ giàu có sống một cuộc sống xa hoa với những siêu xe, những ngôi nhà lớn và những hành vi nguy hiểm dường như luôn kết thúc bằng cách nào đó. Do đó, khi ai đó lần đầu tiên quan tâm đến công việc giao dịch, điều này thường khá gần với hình ảnh họ có trong đầu về việc giao dịch trong ngày sẽ như thế nào và nó sẽ cung cấp cho họ những gì.

Quan điểm của tôi đối với điều này là hoàn toàn sai lệch. Ngoài ra, sự trình bày sai về thực tế này khiến nhiều nhà giao dịch phá hủy nhiều tài khoản và mất rất nhiều tiền trước khi họ nhận ra rằng họ cần phải thực hiện một cách tiếp cận khác.

Bạn có thích ngồi trên ghế cả ngày nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính của bạn không? Vâng, đây là cơ bản những gì mà những nhà giao dịch trong ngày làm. Bạn thực sự phải có mặt ở máy tính của mình trong 6-8 giờ mỗi ngày để thực hiện đúng hầu hết các chiến lược giao dịch trong ngày. Bạn phải thực hiện nhiều, nhiều giao dịch để thấy được lợi thế (có khả năng) diễn ra trong quá trình hàng trăm và hàng ngàn giao dịch. Ngay cả khi bạn quản lý để làm điều này, hầu hết các hệ thống giao dịch trong ngày yêu cầu bạn chịu đựng nhiều tổn thất chỉ vì nó là một trò chơi của những con số, không phải là một giao dịch có xác suất cao như giao dịch khung thời gian cao hơn có thể cung cấp.

Lý do chúng ta trở thành nhà giao dịch là để kiếm tiền và không phải sống một cuộc sống khác với người đi làm bình thường từ 8h sáng đến 5h chiều ở văn phòng, công ty, nơi bạn thực chất là một kẻ làm thuê cho một công ty cả ngày. Nếu bạn chọn trở thành một người giao dịch trong ngày, về cơ bản bạn là nô lệ cho màn hình cả ngày và đầu bạn chứa đầy thông tin, căng thẳng, áp lực liên tục, không khác nhiều so với việc bạn làm việc tại văn phòng, mặc dù ở văn phòng bạn thực sự kiếm được tiền còn giao dịch trong ngày thì chưa chắc vậy.

Đây là cách để một nhà giao dịch có cuộc sống tuyệt vời!

Khi bạn thực hiện chuyển đổi từ giao dịch trong ngày / theo dõi biểu đồ liên tục sang khung thời gian cao hơn, phương pháp giao dịch cuối ngày, rất nhiều thứ sẽ nhanh chóng thay đổi.

Bạn đột nhiên có được một lượng lớn thời gian (mà bạn sẽ cần phải lấp đầy), tư duy giao dịch của bạn trở nên tốt hơn và rõ ràng hơn và giờ bạn đang tiến gần hơn để trở thành một nhà giao dịch thành công.

Gần đây tôi đã viết một bài viết về cách giao dịch như một người quản lý quỹ và trong bài viết đó tôi đã thảo luận về cách các nhà giao dịch quỹ không giao dịch hàng ngày. Họ không ngồi đó nhìn 5 phút về thị trường cố gắng ở đó nhìn chart cả ngày, đối với họ điều đó thật ngu ngốc, và dường như điều đó cũng đúng với bạn.

Giao dịch các khung thời gian cao hơn có nghĩa là bạn không cần phải kiểm tra các biểu đồ mọi lúc. Bạn có thể dành chỉ 30 phút mỗi ngày, giao dịch từ một quán cà phê hoặc bất cứ nơi nào, nó phụ thuộc vào bạn. Vấn đề là, khi nói đến lối sống, người giao dịch cuối ngày dễ dàng chiến thắng người giao dịch trong ngày.

Bạn không kiếm được nhiều tiền hơn từ việc giao dịch trong ngày! 

Rất nhiều người giao dịch mới tin rằng họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ việc giao dịch trong ngày so với position trading hoặc Swing Trading, với các khung thời gian cao hơn. Dường như họ nghĩ rằng họ giao dịch nhiều hơn, có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn vì nhiều cơ hội hơn Thật tệ hại, và nguy hiểm, với những ý nghĩ điên rồ đó được lan truyền trên mạng sẽ làm cho không biết bao người cháy tài khoản, đó là lý do tại sao tôi viết bài này!

Đây là lý do tại sao bạn lại kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn không giao dịch trong ngày

Bạn đã bao giờ gặp một nhà giao dịch có lợi nhuận, thành công như bạn thấy trong các bộ phim chưa? Không? Tôi cũng vậy. Có một lý do chính đáng cho việc này, gần như không thể đạt được thành công lớn trong giao dịch hàng ngày, chứ đừng nói đến việc duy trì thành công đó theo thời gian.

Giao dịch trong ngày liên quan đến việc đối phó với rất nhiều những biến động ngẫu nhiên, vô nghĩa của thị trường khung thời gian thấp hơn. Sự biến động ngẫu nhiên này về cơ bản là sự di chuyển giá ngẫu nhiên trên các biểu đồ khung thời gian ngắn, là thứ có thể dễ dàng làm tài khoản của bạn liên tục bị cắt lỗ và sụt giảm nhanh chóng. 

Như đã đề cập trước đó, chênh lệch, phí môi giới, v.v … tăng rất nhanh khi bạn giao dịch trong ngày. Mỗi giao dịch bạn thực hiện trên thị trường đều tiêu tốn tiền của bạn, vì vậy khi bạn giao dịch 30 – 100 lần một tháng (hoặc nhiều hơn) những chi phí dường như nhỏ đó sẽ cộng vào một khoản tiền đáng kể trong suốt một năm.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng, có thể nói như vậy. Bạn sẽ có rất nhiều giao dịch thua lỗ với phương thức giao dịch trong ngày. Trên thực tế, hầu hết các chiến lược giao dịch trong ngày đều liên quan đến các kịch bản tỷ lệ rủi ro: lợi nhuận kém, như 1: 1 hoặc hơn. Điều này là do bạn đã nhắm đến những chiến thắng nhỏ khi bạn giao dịch trong ngày, còn được gọi là quy mô thị trường, do đó, bạn không giữ giao dịch đủ lâu để chúng biến thành chiến thắng lớn. Với phần thưởng rủi ro nhỏ là 1: 1 hoặc tệ hơn, chỉ để hòa vốn, bạn cần chiến thắng hơn 50% số lần, để bù chênh lệch và hoa hồng, điều này rất khó thực hiện với một hệ thống giao dịch trong ngày với những biến động lộn xộn, ngẫu nhiên của khung thời gian thấp.

Nếu bạn quyết định giao dịch chiến lược cuối ngày, khung thời gian cao hơn và tập trung vào khung thời gian biểu đồ hàng ngày như tôi dạy trong các khóa học và khu vực thành viên của mình, bạn sẽ có thời gian kiếm tiền dễ dàng hơn vì bạn không phải đối mặt với những nhiễu loạn vô nghĩa của thị trường. Thay vào đó, bạn đang chờ đợi một cách chiến lược để tín hiệu hành động giá có xác suất cao hình thành phù hợp với bối cảnh thị trường xung quanh. Những tín hiệu này sẽ tạo ra các chuyển động lớn hơn kể từ khi bạn lên trên các khung thời gian cao hơn. Ngoài ra, do các khung thời gian cao hơn mang nhiều trọng lượng hơn, bạn có thể có được chiến thắng trên bất kỳ tín hiệu biểu đồ hàng ngày nào so với bất kỳ tín hiệu biểu đồ 5 hoặc 1 phút nào. Điều này có nghĩa là, tỷ lệ Lợi nhuận: Rủi ro của bạn có thể trở nên thuận lợi hơn bây giờ, hãy nghĩ 1: 2, 1: 3 hoặc thậm chí cao hơn! Do đó, bạn không phải giao dịch nhiều cũng như không phải thắng nhiều (như giao dịch trong ngày) để thực sự kiếm được lợi nhuận!

Tôi không biết về bạn nhưng tôi biết: Làm Ít hơn để Nhận nhiều hơn!

Day Trading

Cách giao dịch với công việc hàng ngày của bạn

Rất may, có một cách hoàn toàn hiệu quả để duy trì công việc hiện tại của bạn trong khi bạn đang giao dịch. Tôi đã viết nhiều bài viết về giao dịch với công việc hàng ngày, nhưng điều quan trọng nhất cần biết là không chỉ giao dịch theo khung thời gian cao hơn cho phép bạn giao dịch theo lịch trình hiện tại của mình, mà làm như vậy sẽ thực sự đẩy nhanh tiến độ giao dịch của bạn vì một số lý do.

Một công việc hàng ngày là một sự phân tâm tự nhiên khỏi thị trường, và mọi người có thể cần điều này bởi vì họ có thể trở nên nghiện các biểu đồ khác. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng không chỉ giao dịch trong ngày rất khó kiếm tiền mà ngay cả khi bạn quản lý để làm như vậy, sự cám dỗ từ việc liên tục đứng trước biểu đồ cũng là quá nhiều đối với hầu hết mọi người.

Mục tiêu của bạn là tạo thói quen giao dịch trong đó bạn đang kiểm tra thị trường vào buổi sáng trong 15 – 20 phút và đôi khi vào buổi tối / trước khi đi ngủ trong 15 – 20 phút. Một khi bạn đã học được cách giao dịch đúng cách, thực sự không cần phải dành hơn 1 giờ mỗi ngày để xem biểu đồ của bạn. Trên thực tế, tôi sẽ lập luận rằng sau khoảng 45 phút đến một giờ mỗi ngày, mỗi phút bạn dành để phân tích biểu đồ sẽ tác động tiêu cực đến thành công giao dịch dài hạn của bạn.

Đừng nghĩ về việc bỏ việc của bạn ngay bây giờ. Thay vào đó, hãy tận dụng công việc của bạn để giữ thu nhập ổn định (điều này sẽ giúp duy trì một tư duy rõ ràng và bình tĩnh mà bạn cần để giao dịch) và cũng để duy trì sự phân tâm tự nhiên khỏi những biến động của thị trường trong ngày khiến nhiều người giao dịch phải trả giá. NẾU bạn đã từng có thể bỏ công việc của mình và trở thành một người giao dịch toàn thời gian trên mạng, bạn sẽ biết khi nào thời gian đến. Dù bạn có làm gì đi nữa, hãy đừng bỏ việc đang làm vì bạn nghĩ rằng bạn có thể kiếm tiền từ giao dịch full time. Hãy Đợi cho đến khi bạn kiếm được tiền một cách nhất quán trong một năm hoặc hơn.

Giao dịch trong ngày không cho bạn nhiều cơ hội hơn!

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về giao dịch trong ngày là nó cung cấp cho các nhà giao dịch nhiều cơ hội hơn (kiếm tiền nhiều hơn). Chắc chắn, tôi không tranh luận rằng bạn sẽ tham gia nhiều giao dịch hơn với tư cách là một người giao dịch hàng ngày, nhưng đó có phải là những cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận không? Tôi sẽ nói không, họ thì không.

Theo ý kiến của tôi, một cơ hội là một thứ gì đó có khả năng sẽ dẫn đến điều gì đó tích cực cho bạn, và những cơ hội lớn hơn mà những người khác nói về liên quan đến giao dịch trong ngày chắc chắn không phải là tất cả. Do đó, số lượng ‘cơ hội cao hơn mà giao dịch ngày hôm đó không hoàn toàn giống như những gì nó thể hiện. Tôi lại thấy đó là những cơ hội khiến bạn mất tiền nhiều hơn.

Cơ hội thực sự trên thị trường

Các cơ hội mà khung thời gian cao hơn, nhà giao dịch swing có rất nhiều, tốt hơn nhiều so với các cơ hội giao dịch trong ngày.

Không chỉ các cơ hội giao dịch trên biểu đồ hàng ngày xác suất cao hơn nhiều so với các cơ hội trong khung thời gian nhỏ, chúng còn tốt hơn nhiều cho tâm trí và cơ thể của bạn. Bạn không ngồi cả ngày ngồi thẫn thờ trên chiếc ghế điên cuồng chải các biểu đồ 1 phút để tín hiệu của bạn bật lên. Điều này gây tổn hại cả về tinh thần và thể chất! Thay vào đó, một người giao dịch cuối ngày chỉ cần làm theo thói quen của họ, kiểm tra biểu đồ khung thời gian cao hơn vào thời gian được chỉ định trước mỗi ngày, trong 20-30 phút. Họ thực hiện kế hoạch giao dịch của họ và sau đó bỏ đi.

Đây là một cơ hội để sống cuộc sống mà bạn hằng mơ ước, và theo tôi, CHỈ giao dịch khung thời gian cao hơn mới cho bạn một cơ hội như vậy.

Lời kết

Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về lý do tại sao tôi không phải là một người giao dịch hàng ngày, bài học hôm nay nên loại bỏ nó khỏi tâm trí của bạn. Tuy nhiên, tôi đã chỉ viết bài học này để cho bạn biết lý do tại sao tôi không giao dịch trong ngày, tôi đã viết nó để (hy vọng) thuyết phục bạn không giao dịch hàng ngày. Mối quan tâm số một của tôi là giúp các nhà giao dịch và dạy các khái niệm giao dịch thực sự hoạt động. Tôi không muốn bạn mất tiền một cách không cần thiết, vì vậy tôi không muốn giao dịch hàng ngày.

Giao dịch khung thời gian biểu đồ hàng ngày theo cách thức cuối ngày cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất có thể để kiếm tiền trong thời gian dài với tư cách là một nhà giao dịch. Tôi có thể nói với bạn không nghi ngờ gì, từ 18 năm kinh nghiệm giao dịch thị trường trực tiếp, nếu bạn đi theo con đường giao dịch trong ngày, bạn đang đi đường vòng rất lớn sẽ đẩy bạn ra xa khỏi con đường dẫn bạn đến thành công lâu dài.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về phương pháp giao dịch cuối ngày được thảo luận trong bài viết hôm nay và chính xác cách thức hoạt động và cách tôi giao dịch, bạn sẽ tìm hiểu điều này và nhiều hơn nữa trong các khóa học giao dịch của tôi. Các khái niệm và chiến lược tôi dạy trong khóa học giao dịch hành động giá của tôi là chính xác giống như những gì tôi sử dụng ngày hôm nay và hy vọng chúng sẽ thay đổi cách bạn suy nghĩ và giao dịch thị trường cũng như cải thiện kết quả của bạn và cuối cùng mang đến cho bạn lối sống mà bạn đã luôn mơ ước.

Bạn nghĩ gì về bài học này? Hãy để lại ý kiến và phản hồi của bạn dưới đây!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments