Giao dịch theo Price Action đã thay đổi cuộc sống của tôi như thế nào?

VnsniperFx

Updated on:

Price Action thay doi cuoc song

Hôm nay, một ngày cuối tuần bình yên, nhìn lại những gì mà mình đã trải qua kể từ ngày bước vào ngành giao dịch tài chính. Tôi muốn viết lại những dòng này để chia sẻ với các bạn, câu chuyện của cuộc đời tôi – Từ một trader trẻ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, vượt lên tất cả để có một cuộc sống tự do mà mình mơ ước. Hy vọng rằng, từ những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn tìm thấy động lực, kiến thức và chiến lược để giúp các bạn tự viết lên câu chuyện thành công của riêng bạn trong thị trường đầy khắc nghiệt này. 

Price Action thay doi cuoc song

Câu chuyện về Price Action thay đổi cuộc sống của tôi…

Giống như bao bạn trẻ khác từ quê lên tỉnh, không tiền, không quan hệ, thì việc cố gắng hết sức mình ở thế hệ của tôi để có một tấm bằng Đại Học là điều tất yếu. Với suy nghĩ rằng, với những gì học được trong trường Đại học, sẽ giúp chúng tôi có được một công ăn việc làm với một mức lương ổn định, cống hiến 30 năm cho công ty hoặc nhà nước, và sau đó là một mức lương hưu trợ cấp tuổi già. Những năm học Đại học tôi luôn suy nghĩ đau đáu trong mình cần làm một điều gì đó khác biệt, không thể theo lối mòn, tôi cần sự ĐỘT PHÁ…

Những ngày vật lộn trên thủ đô, tôi được gặp nhiều anh chị, bạn bè trong xã hội, và biết rằng thị trường chứng khoán đang trong thời kỳ cực kỳ sôi động, nghe rằng hầu như ai tham gia cũng thắng, đến khi sốc khi biết đến cả bà bán trà đá ngay gần trường mình cũng kể lại mới ăn đủ một thương vụ. Ngay lập tức tôi lao đầu vào tìm hiểu, và biết đến cuộc thi giao dịch chứng khoán Demo của công ty chứng khoán. Tôi đăng ký tham dự, suốt ngày chỉ canh lệnh xanh đỏ với màn hình. Và kết quả là thất bại thảm hại. Tôi lại quay lại đào sâu kiến thức, đọc sách giao dịch của các vĩ nhân nổi tiếng thế giới…

Sau khi ra trường, để trang trải cuộc sống tôi vẫn phải vật lộn với công việc chuyên môn của mình, và hàng đêm lại đọc sách và lên mạng mày mò các phương pháp giao dịch. Thời điểm đó, không có nhiều thông tin như hiện nay, các kiến thức chủ yếu từ sách và học hỏi từ những anh chị đi trước trong ngành. Phần lớn kiến thức tôi học được đều viết về cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật (Indicator) và kết hợp chúng lại với nhau tạo nên một mớ hỗn độn trên màn hình trong có vẻ rất chuyên nghiệp. 

Nhưng, thật không may mắn, khi càng đào sâu với những chỉ báo đó, và thực hành trên tài khoản thực với số tiền dành dụm từ việc làm công ăn lương, gần như tôi đánh mất hết những gì mình có. Tôi trở về trạng thái chán nản, tuyệt vọng, tôi bị choáng ngợp và thấy mình thật kém cỏi, khi không thể sử dụng được những Indicator đó cho việc giao dịch của mình. 

Tôi đã từ bỏ việc giao dịch một thời gian dài…

Nói là từ bỏ không giao dịch nhưng tôi vẫn quan sát giá cả biến động của thị trường như một đam mê của mình. Một ngày tôi nghĩ ra, tại sao ngày xưa các nhà giao dịch cũng chưa có một chỉ báo nào vẫn chiến thắng thị trường và rất nhiều tấm gương thành công. Và chuỗi ngày của tôi như được lóe sáng với nhận thức: Tập trung hoàn toàn vào hành động giá thuần túy (Price Action). Tôi đã giao dịch quá nhiều, suy nghĩ quá nhiều, và quá phức tạp hóa trong giao dịch Tôi cần trở thành một nhà giao dịch đơn giản hóa.

Tôi quay lại thị trường và tất nhiên không thể kiếm được nhiều tiền ngay, nhưng tôi biết mình đang đi đúng hướng. Tôi gỡ bỏ tất cả các chỉ số trên biểu đồ, giao dịch ít hơn và đã thấy rõ được sự cải thiện ngay lập tức trong giao dịch của mình. Nghĩ lại tôi thấy hầu hết các trader mới giao dịch đều nghĩ rằng họ phải giao dịch nhiều hơn, và biết thật nhiều mới kiếm được tiền trên thị trường. Tuy nhiên theo thời gian và trải nghiệm tôi tin bất kỳ nhà giao dịch nào cuối cùng cũng nhận ra một nhận thức như tôi: Giao dịch ít hơn, hành động giá là chìa khóa. 

3 năm sau…

Tôi nhận ra tôi chỉ cần một vài thiết lập hành động giá cốt lõi và đó là những gì tôi bắt đầu tập trung vào. Sau một vài năm chỉ tập trung vào hành động giá và giao dịch ít hơn như một lính bắn tỉa, cuối cùng tôi đã bắt đầu thấy tài khoản giao dịch của mình liên tục gia tăng.

Hy vọng rằng, khi bạn đọc đến đây, hãy xem xét lại bản thân mình. Những điều đã xảy ra với tôi, có lẽ đã, đang và sẽ xảy ra với rất nhiều người. Phải mất một khoảng thời gian khoảng sáu năm kể từ khi tôi mới bắt đầu giao dịch đến khi cuối cùng tôi bắt đầu thấy “ánh sáng” nơi cuối con đường.

Với sự phát triển của công nghệ và thông tin như hiện nay, có thể bạn sẽ mất ít thời gian hơn so với tôi, một phần vì tôi đã hướng dẫn bạn và đưa cho bạn những bài viết như thế này. Tôi cũng đã đưa mọi thứ tôi học được và tất cả các chiến lược giao dịch vào khóa học Price Action của mình, điều này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian học tập của bạn. Như tôi đã nói trước đó, khi tôi đang bắt đầu sự nghiệp giao dịch, không có nơi nào tôi có thể học hoặc không có một người thầy nào dẫn dắt chỉ lối về Price Action cả. Đó là một lý do tại sao tôi làm điều này; để trả lại và giúp đỡ những nhà giao dịch mới đang gặp khó khăn khác, nhắc nhở tôi về bản thân khi tôi bắt đầu.

Hôm nay, tôi đang sống cuộc sống mà tôi biết rằng tôi đang mong muốn nó từ rất lâu rồi. Thông qua sức mạnh của sự đơn giản, hành động giá  và sự kiên nhẫn, tôi đã đạt được một cuộc sống của một nhà giao dịch đích thực: Có nghĩa là, tôi có thể đi bất cứ nơi nào tôi muốn và vẫn kiếm đủ tiền để có một cuộc sống tuyệt vời.

Tất cả từ giao dịch với hành động giá cả và hiểu cách thị trường hoạt động và kiểm soát bản thân.

Tôi tập trung chiến lược giao dịch khung thời gian ngày (Daily) hoặc cao hơn, giúp tôi mở mắt lúc 5h sáng với một chút cafe đầu ngày và tôi không hề phải dán mắt vào máy tính cả ngày. Tuy vậy tôi vẫn có thể tận dụng được những con sóng lớn trên thị trường và kiếm được nhiều tiền hơn mỗi tháng ngay cả khi không phải giao dịch mọi lúc.

Tóm lại, tôi có tự do. Tự do làm những gì tôi muốn, độc lập về tài chính và là ông chủ của chính tôi. Tôi không bị ràng buộc với một công việc 8 tiếng 1 ngày, 6 ngày 1 tuần tại một công ty chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ mà thôi

Đây là những gì giao dịch theo hành động giá (Price Action) đã làm cho tôi và bây giờ là thời gian để xem những gì nó có thể làm cho bạn. Hãy click vào đây để tìm hiểu thêm, nếu bạn đã sẵn sàng thay đổi!. Let’s GO!

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Nhận thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments