Giới thiệu

Taichinhthegioi.net là một blog nhỏ với nội dung về các kiến thức, kinh nghiệm trong hoạt động giao dịch và đầu tư tài chính thế giới. 

Thị trường tài chính là thị trường mà ở đó diễn ra các hoạt động trao đổi, mua bán quyền sử dụng các nguồn tài chính (Cổ phiếu, bất động sản, tiền tệ ngoại hối, hàng hóa…) thông qua những phương thức giao dịchcông cụ tài chính nhất định, hay theo cách hiểu khái quát nhất thì đó là nơi diễn ra quá trình trao đổi mua bán các công cụ tài chính và công cụ thanh toán. Bản chất của thị trường tài chính là sự luân chuyển vốn, giao lưu vốn trong xã hội.

Hai hình thức giao dịch tài chính phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Giao dịch trực tiếp giữa bên mua và bên bán
  • Giao dịch thông qua trung gian, môi giới hay Broker.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, đa số các giao dịch tài chính được thực hiện thông qua các nhà môi giới như các sàn giao dịch chứng khoán, các nhà môi giới ngoại hối (Foreign exchange brockers), với sự tham gia của các chính phủ, ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, các quỹ đầu tư tài chính, và các nhà đầu tư, nhà đầu cơ nhỏ lẻ,…

Để tham gia đầu tư trên thị trường tài chính, bạn cần có kiến thức về các nền kinh tế vĩ mô, vi mô. Đồng thời ngoài việc có chiến lược đầu tư đúng đắn, bạn cần phải biết cách thức hoạt động của thị trường, cách thức sử dụng các công cụ giao dịch tài chính một cách thành thạo. 

Website Taichinhthegioi.net ra đời nhằm mục đích đưa đến cho độc giả nhưng kiến thức bổ ích về thị trường tài chính, bao gồm các kiến thức tài chính cơ bản – tổng quan nhất (Kinh tế vĩ mô, kinh tế vi mô). Sau đó chúng tôi cũng mang tới các chiến lược đầu tư tài chính theo từng thời kì. Cuối cùng chúng tôi cung cấp các công cụ giao dịch và hướng dẫn sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả.

Kính chúc quý khách hàng tìm được những thông tin bổ ích cho việc đầu tư và giao dịch tài chính của mình và đồng hành cùng chúng tôi với mỗi chu kỳ phát triển kinh tế của nước nhà. Chúng tôi rất mong nhận được những chia sẻ, đóng góp của quý vị giúp lan tỏa kiến thức bổ ích ra cộng đồng và tạo lập những giá trị bền vững. Nếu có bất cứ góp ý, ủng hộ hay sự hợp tác nào, quý vị hãy LIÊN HỆ với chúng tôi. 

Trân trọng cảm ơn! 

Ban quản trị website Taichinhthegioi.net